สติ๊กเกอร์ สคบ

สติ๊กเกอร์ สคบ ฉลากสคบ สวย ๆ ดูมีเอกลักษณ์ ทำยังไงได้บ้าง

สติ๊กเกอร์ สคบ โดยปกติแล้ว เป็นหน้าที่ร้านสติ๊กเกอร์ต้องเตรียมตัวอย่างป้ายฉลากสินค้าให้ผู้สั่งสติ๊กเกอร์ ได้ลองนำมาตรวจสอบดูก่อนว่า ตัวอย่างฉลากทำมาจากวัสดุประเภทไหน ? อีกทั้งยังตรวจสอบได้อีกด้วยว่า ให้ความสำคัญกับระบบงานพิมพ์หรือเปล่า ? ซึ่งสามารถเช็คจากความสวยงามของสติ๊กเกอร์ โดยฉลากสวย ๆ อีกทั้งยังได้รับการรับรองจาก สคบ. ทว่าต้องการทำให้ดูมีเอกลักษณ์ มีวิธีการใด ? เริ่มต้นจากการเลือกวัสดุ จะมีแนวทางในการเลือกยังไง ? ตามมาด้วย ประเภทสติ๊กเกอร์ ทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดใดบ้าง ? เพราะถ้าต้องการทำให้สติ๊กเกอร์ดูมีเอกลักษณ์ ก็ควรให้ความสำคัญกับวัสดุก่อนในเบื้องต้น แล้วถึงมาดูในเรื่องของรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ เช่น ข้อมูลสินค้า รวมถึง สติ๊กเกอร์ สคบ คืออะไร ? ทำไปแล้วมีประโยชน์ยังไง ? โดยข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลสินค้า ที่ต้องทำให้เห็นบนสติ๊กเกอร์ ก็จะทำให้ นอกจากสติ๊กเกอร์สวยยังมีเอกลักษณ์ เพราะให้ความสำคัญกับผู้บริโภคด้วยเช่นเดียวกัน

ติดต่อพิมพ์ฉลากสินค้า ราคาส่ง
ร้านพิมพ์ส่งฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ส่งพิมพ์ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น

สติ๊กเกอร์ สคบ   แนวทางในการเลือกวัสดุทำฉลาก

จุดเริ่มต้นของทำฉลากสินค้าให้สวย ก่อนอื่นเลย ลูกค้าขอ ตัวอย่างฉลาก เพื่อเช็คว่า ร้านสติ๊กเกอร์มีความตั้งใจผลิต สติ๊กเกอร์สคบติดขวด  สวย ๆ หรือเปล่า ? ซึ่งถ้าตรวจดูแล้ว สติ๊กเกอร์สวยและไม่ซ้ำใคร ขั้นตอนต่อมา จะเป็นในส่วนสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งตรงนี้ เป็นหน้าที่ร้านสติ๊กเกอร์ระดมทีมออกแบบให้ช่วยร่างแบบสติ๊กเกอร์ก่อนส่งให้ผู้สั่งสติ๊กเกอร์อนุมัติว่าจะทำตามแบบที่คิดขึ้นมาใหม่นี้หรือเปล่า ? ซึ่งถ้าผู้สั่งอนุมัติ ก็มาถึงขั้นตอนเลือกวัสดุ โดยร้านสติ๊กเกอร์ มีแนวทางที่น่าสนใจเช่นเดียวกันว่า วัสดุแบบไหนเหมาะสมสั่งตัด สติ๊กเกอร์โลโก้ ? เพราะฉะนั้น หัวข้อแรก มาดูถึง วิธีเลือก สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ ใช้อะไรเป็นเกณฑ์วัด ?

  1. เลือกสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์ ถือได้ว่าเป็นเรื่องค่อนข้างสำคัญ ซึ่งก็ต้องมาดูย้อนกลับว่า ทำไม ถึงเลือกบรรจุภัณฑ์ใสบรรจุสินค้า ? ถ้าใครตอบคำถามนี้ได้ ก็จะรู้ถึงเหตุผลในการเลือกสติ๊กเกอร์ โดยในมุมมองส่วนตัวของแอดมิน บรรจุภัณฑ์ใสก็ต้องคู่กับสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เพราะ ความต้องการที่จะบรรจุสินค้าลงในบรรจุภัณฑ์ใส เกิดจาก ต้องการให้ลูกค้าทุกคนเห็นสินค้าภายในบรรจุภัณฑ์ ทั้งนี้เพราะ การที่เห็นสินค้าภายในขวด สำหรับสินค้าบางชนิด เช่น กาแฟบรรจุขวด รวมถึงชานมและอื่น ๆ มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้า ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดขวด ถ้าจะทำให้ดูมีเอกลักษณ์ ก็ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ใส โดยขอ ตัวอย่างสติ๊กเกอร์สคบ   หรือ สติ๊กเกอร์ติดขวด ก็ทำให้ทั้งบรรจุภัณฑ์และ สติ๊กเกอร์ติดขวดกาแฟ รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดขวดชา เป็นสติ๊กเกอร์ที่ดูมีเอกลักษณ์และค่อนข้างน่าสนใจ
  2. เกรดสติ๊กเกอร์ สัมพันธ์กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย อันหมายถึง ถ้าเน้นไปที่ผลิตสินค้าพรีเมียม ควรเลือก สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียมมากกว่า สติ๊กเกอร์เกรดเทียบเท่า ทั้งนี้เพราะ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าระดับบน ค่อนข้างให้ความสำคัญต่อภาพลักษณ์สินค้ามากกว่าลูกค้าทั่ว ๆ ไป เพราะฉะนั้น ก่อนสั่งสติ๊กเกอร์ ถ้ายังไม่รู้ว่า สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม เป็นยังไง ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์สคบ ที่ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียมดู ก็จะรู้และตัดสินใจได้เองว่า สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม ช่วยทำให้สินค้าน่าสนใจและตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น
  3. แบรนด์สติ๊กเกอร์ อย่ามองข้ามและคิดว่าไม่สำคัญ ทั้งนี้เพราะ ตัวสติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีผลโดยตรงต่อสินค้า ไม่ว่า สินค้าจะเป็นแบบใดก็ตาม ทว่า สิ่งที่มีเหมือน ๆ กันนั่นก็คือ แบรนด์สติ๊กเกอร์ ซึ่งการที่จะทำสติ๊กเกอร์ให้มีเอกลักษณ์ ควรให้ความสำคัญกับแบรนด์สติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ แบรนด์สติ๊กเกอร์มาช่วยการันตีคุณภาพสติ๊กเกอร์ด้วยเช่นเดียวกัน โดยคุณภาพสติ๊กเกอร์หมายถึง เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติไม่ขยายตัว หรือหดตัว อีกทั้งทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งหมด มีผลโดยตรงต่อความสวยงามของสติ๊กเกอร์ ที่ควรต้องนำมาใช้สื่อสารบอกกล่าวกับผู้คน

นอกจากสติ๊กเกอร์ สคบ แล้ว ยังมีบริการพิมพ์ฉลากสินค้า ดังนี้

ฉลากสินค้า
ฉลากสินค้า
ฉลากสินค้าสีทอง
ฉลากสินค้าสีทอง
ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ฉลากสินค้าสีทองราคาส่ง ร้านเท่านั้น
ฉลากสินค้าสีเงินราคาส่ง ร้านเท่านั้น

สติ๊กเกอร์สคบ   ทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดใดได้บ้าง

ข้อดีของการติดต่อร้านสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองเพื่อขอทำ สติกเกอร์สคบ  ดีในเรื่องการสื่อสาร ทั้งนี้เพราะ ระหว่างกำลังเจรจา การที่ร้านสติ๊กเกอร์ให้ผู้สั่งสติ๊กเกอร์ดูวัสดุช่วยทำให้การสื่อสารนั้นตรงกันมากขึ้น ทั้งนี้เพราะ ผู้สั่งสติ๊กเกอร์รู้จักสติ๊กเกอร์ pp และอื่น ๆ ที่จะนำมาผลิต สคบสติ๊กเกอร์  อีกทั้ง ยังเลือกได้ว่า จะสั่งสติ๊กเกอร์ PP ใสด้าน หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PP ใสเงา โดยใช้ตัวสินค้าเป็นเกณฑ์ในการเลือกสติ๊กเกอร์ เพราะฉะนั้น ใครที่ต้องการทำให้สติ๊กเกอร์ดูมีเอกลักษณ์อีกทั้งยังสวยงาม แอดมินเตรียมรายชื่อสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจเอาไว้แล้ว

  • สติ๊กเกอร์ PP เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการผลิตฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ PP จะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดแรกที่ร้านสติ๊กเกอร์นึกถึงมากที่สุด ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ไดคัท PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่เมื่อไหร่ก็ตาม นำมาติดขวดใสรวมถึงทำ สติ๊กเกอร์ติดแก้ว กลับเพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้มากกว่าการไม่ติดสติ๊กเกอร์

ถามว่า เป็นเพราะอะไร สติ๊กเกอร์ PP ถึงเป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเป็นที่กล่าวถึงหลังจากตัดสินใจสั่ง สติ๊กเกอร์สคบติดข้างกล่อง หรือแม้กระทั้งตัวอย่างสติกเกอร์ติดขวด  ก็ยังเน้นไปที่สติ๊กเกอร์ PP ? คำตอบก็คือ เหตุที่ร้านสติ๊กเกอร์เลือกสติ๊กเกอร์ PP เกิดจาก คุณสมบัติสติ๊กเกอร์เอง  ทั้งนี้เพราะ จุดเด่นสติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่ได้ชื่อว่ากันน้ำ 100% มีหรือ ไม่สามารถ ทำสติ๊กเกอร์ติดแพคเกจจิ้งที่มาพร้อมตรารับรองจากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค

  • สติ๊กเกอร์พิมพ์หมึกขาว  เกิดจากการสั่งสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาวขึ้นมาใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างทางเลือกเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการจะสร้างความโดดเด่นให้เกิดขึ้นกับบรรจุภัณฑ์ใส บางคนเรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ว่า สติ๊กเกอร์ใสพิมพ์หมึกขาว รวมถึง สติ๊กเกอร์หมึกขาว ต่างถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกัน เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ นอกจากสติ๊กเกอร์โดดเด่นดูมีเอกลักษณ์ แม้แต่ บรรจุภัณฑ์ติดสติ๊กเกอร์ ก็พลอยดูน่าสนใจตามมาด้วย

สุดท้าย เป็นการใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ PVC ให้มากที่สุด อันเป็นผลมาจาก สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์สารพัดประโยชน์ที่ได้ในเรื่องความยืดหยุ่น ที่ค่อนข้างเหนือชั้นกว่าสติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่ใช้ทำอะไรก็ได้ ดังนั้น ถ้าต้องการใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ PVC ก็ควร เคลือบสติ๊กเกอร์  PVC แล้วถึงค่อยทำ โลโก้ฉลากและแน่นอน ฉลากสินค้าย่อมโดดเด่น เพราะสามารถเลือกสติ๊กเกอร์ได้อีกด้วยว่า ต้องการสติ๊กเกอร์ PVC เงาเคลือบ หรือ สติ๊กเกอร์ PVC ด้านเคลือบ เป็นต้น

ติดต่อพิมพ์ฉลากสินค้า ราคาส่ง
ร้านพิมพ์ส่งฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ส่งพิมพ์ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น

สติ๊กเกอร์สคบคือ  อะไรคือ สติ๊กเกอร์ สคบ. ทำแล้วมีประโยชน์ยังไง

สคบ. ย่อมาจากคำว่า สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค เป็นหน่วยงานที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่รักษาผลประโยชน์ให้ลูกค้า ซึ่งถ้าสินค้าที่ซื้อไปสร้างปัญหาสามารถร้องเรียนสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคได้

     สติ๊กเกอร์สคบด่วน   หมายถึง ตรารับรองจากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค โดยเจ้าของสินค้า ไม่ว่าจะหมวดใดก็ตาม สามารถทำเรื่องขอตราและหมายเลขรับรองจาก สคบ.โดยตรง ซึ่งขั้นตอนการขอนั้น ไม่ได้ยุ่งยาก ขอเพียงแจ้งความประสงค์ รวมถึง บอกประเภทสินค้า เดี๋ยวทางสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค จะเป็นผู้ดำเนินการประสานงานให้จนกว่าจะได้ตรารับรองเพื่อพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าใครไม่รู้จักสติ๊กเกอร์ สคบ. แต่มีความต้องการที่จะสั่ง สติ๊กเกอร์สคบติดกกล่อง  คุยกับร้านสติ๊กเกอร์ได้เลย หรือบางครั้ง ขอดูตัวอย่างฉลาก สคบ . ทั้งนี้เพราะ ผู้ผลิตสินค้าบางราย มักทำเรื่องขอตรารับรองจากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อทำให้ สินค้าดูน่าสนใจอีกทั้ง สติ๊กเกอร์สคบติดสินค้านำเข้า   เมื่ออยู่บนฉลาก พบว่า มีประโยชน์หลายข้อด้วยกันดังนี้

  1. ทำให้โลโก้สินค้าดูมีเอกลักษณ์ ใช่ว่าเจ้าของสินค้าทุกคนจะทำเรื่องขอตรารับรองจากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว หมายเลขรับรองจาก อย. ก็ถือได้ว่า เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นอีกทั้งยังเสริมทำให้ภาพลักษณ์สติ๊กเกอร์ดูมีเอกลักษณ์เพิ่มมากขึ้น ในส่วนตรารับรอง สคบ. ก็เช่นเดียวกัน เมื่อพิมพ์ไปแล้ว ช่วยทำให้สติ๊กเกอร์โลโก้ดูมีเอกลักษณ์เหมือนการขอจด อย.
  2. ยากที่ใครจะลอกเลียนแบบสติ๊กเกอร์โลโก้ สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค ไม่เพียงแค่ คุ้มครองผู้บริโภค ทว่า ยังคงคุ้มครองและรักษาผลประโยชน์ให้เจ้าของสินค้า ดังนั้น หากวันหนึ่ง มีผู้แอบอ้างชื่อสินค้าไปจำหน่าย หรือที่เรียกว่า ก๊อปปี้สินค้า ก็ฟ้องร้องเอาผิดบุคคลกลุ่มนั้นได้อย่างไร้ปัญหา ทำให้ ไม่มีใครกล้าก๊อปปี้สินค้าของเราอีกเลย อีกทั้ง พิมพ์ตรารับรองจาก สคบ. ลงบนสติ๊กเกอร์ ใช่ว่าทุกคนจะลอกเลียนแบบได้ ดังนั้น สามารถตัดปัญหาโลโก้สินค้าโดนลอกเลียนแบบได้เป็นอย่างดี   

อื่น ๆ จะเป็นในเรื่องการขยายตลาด แทบไม่ได้แตกต่างจาก การขอหมายเลขรับรองจาก อย. ทั้งนี้เพราะ เมื่อขอตรารับรองและหมายเลขรับรองจากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคไปแล้ว ยังทำให้ ขยายตลาดได้อย่างต่อเนื่อง เพราะไม่ต้องถูกจำกัดให้ขายสินค้าตามระแวกที่อยู่อาศัยอีกต่อไป หากนำพาสินค้าไปขายยังห้างสรรพสินค้ารวมถึงขายสินค้าตามเว็บค้าปลีกขนาดใหญ่ของคนไทยและต่างประเทศที่ค่อนข้างให้ความสำคัญ ทำสติ๊กเกอร์สคบด่วน ดังกล่าวพอสมควร

ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สคบ   ระบบงานพิมพ์มีผลหรือเปล่า

ส่วนใหญ่ ขวดน้ำจะเป็นขวดใส ทำให้ สติ๊กเกอร์สคบราคาถูก  ทำมาจากสติ๊กเกอร์ pp ซะเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้เพราะ ความใสและเงาของสติ๊กเกอร์ ช่วยทำให้ผู้คนเห็นสินค้าที่อยู่ภายในขวดใสได้เป็นอย่างดี ในส่วนของระบบงานพิมพ์ กรณีต้องการเพิ่มความมีเอกลักษณ์ให้เกิดขึ้นกับสติ๊กเกอร์ มีผลต่อ สติ๊กเกอร์สคบไม่มีขั้นต่ำ  รวมถึงฉลากสินค้าจริงที่นำมาติดขวดหรือเปล่า ? วันนี้ ดูไปพร้อมกัน

  • สีสันของสติ๊กเกอร์ เครื่องพิมพ์รวมถึงระบบงานพิมพ์ค่อนข้างมีผลต่อตัวอย่างสติ๊กเกอร์ติดสินค้า รวมถึงสติ๊กเกอร์ฉลากตัวจริงที่จะนำมาติดขวดใส ซึ่งถ้าต้องการทำให้ฉลากสินค้าดูมีเอกลักษณ์ สีสันที่พิมพ์ออกมานั้น มีผลโดยตรงต่อความสวยงามของสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าสามารถเลือกสีสติ๊กเกอร์ได้มากกว่า 2 โลโก้ฉลากที่ทำขึ้นมานั้น ย่อมดูมีมิติมากกว่าเครื่องพิมพ์ที่พิมพ์จำนวนสีได้น้อยกว่า ดังนั้น ระบบงานพิมพ์ที่น่าสนใจ และควรนำมาใช้ทำให้สติ๊กเกอร์ดูมีเอกลักษณ์ ก็คือ ระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ทนั่นเอง และดูเหมือน ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์สคบกันน้ำ  มักเลือกระบบงานพิมพ์ดังกล่าว เพราะพิมพ์ออกมาแล้ว สติ๊กเกอร์ดูมีเอกลักษณ์แน่นอน
  • ความคมชัดของสติ๊กเกอร์ ทั้งน้ำหมึกและระบบงานพิมพ์ค่อนข้างมีความสัมพันธ์กันอย่างเห็นได้ชัด เพราะเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์มีผลต่อน้ำหมึกโดยตรง และน้ำหมึกที่ควรนำมาพิมพ์ฉลากโลโก้ ควรทำมาจากน้ำหมึกแท้เท่านั้น ก็จะทำให้ สติ๊กเกอร์ไดคัทมีความคมชัด อีกทั้งยังทนทั้งความร้อนและความชื้นมากกว่าเลือกน้ำหมึกไม่แท้มาใช้งาน  ดังนั้น ร้านสติ๊กเกอร์ถึงค่อนข้างให้ความสำคัญกับเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพราะ เข้าใจความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีว่า เครื่องพิมพ์และน้ำหมึกที่ดีสามารถทำให้สติ๊กเกอร์สวยและดูมีเอกลักษณ์ขึ้นมาได้จริง ๆ

สติ๊กเกอร์ สคบ   ถือได้ว่า เป็นทางเลือกที่ดี ทั้งนี้เพราะ มีผลโดยตรงต่อลูกค้าที่เป็นผู้ตัดสินใจว่าจะซื้อสินค้าหรือไม่ ทำให้ก่อน พิมพ์ฉลากสินค้า ผู้สั่งจะรู้จักสติ๊กเกอร์มากขึ้นซึ่งก็เป็นผลมาจากการขอตัวอย่างสติกเกอร์ก่อนสั่งพิมพ์ เริ่มจาก แนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์ก่อนเป็นอันดับแรก ตามมาด้วย รายชื่อสติ๊กเกอร์ที่นำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ โดยทั้ง 2 หัวข้อ ถือได้ว่า มีส่วนทำให้สติ๊กเกอร์สวยและดูมีเอกลักษณ์ ทั้งนี้เพราะ ได้เลือกสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมเข้ากับสินค้าและบรรจุภัณฑ์ ในขณะที่ ระบบงานพิมพ์ช่วยเสริมทำให้สติ๊กเกอร์โดดเด่น กระทั่งติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ผู้คนก็จะจำสินค้าของเราได้เองไม่ยากโดยมีตรารับรองจาก สคบ มาเพิ่มความมั่นใจให้เกิดขึ้นกับผู้ซื้อสินค้า

ติดต่อพิมพ์ฉลากสินค้า ราคาส่ง
ร้านพิมพ์ส่งฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น
ส่งพิมพ์ฉลากสินค้า ราคาส่งร้าน เท่านั้น